HLV Lê Thụy Hải: "Việt Nam đá như thế còn chê cái gì nữa? Xem Hàn Quốc họ lúng túng thế nào đi!"

Đăng lúc 16:50 - 31/08/2018

HLV Lê Thụy Hải nổi tiếng là vị chuyên gia có những nhận xét khó tính, khắt khe khi nói về bóng đá Việt Nam, mà gần đây nhất là việc ông chê chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Olympic Syria. Những tưởng, khi thầy trò HLV Park Hang-seo để thua Olympic Hàn Quốc với tỷ số 1-3 tại trận bán kết ASIAD 2018 thì vị chiến lược gia người Hà Tây lại tiếp tục chê. Tuy nhiên, ông Hải lại khen ngợi đội quân áo đỏ thì đấu trên cả tuyệt vời.

HLV Lê Thụy Hải:

Nhận định về thất bại 1-3 của Việt Nam trước Hàn Quốc, HLV Lê Thụy Hải cho hay:

“Thực ra trận đấu hôm nay chúng ta chơi quả cảm, rất đáng khen. Các em đã chơi với tinh thần rất dũng mãnh, thực thi chiến thuật, sang hiệp 2 nhiều em còn chơi ngẫu hứng. Sau bàn thua thứ 3 chúng ta thấy là đội chơi rất tốt, đá đôi công với họ. Họ thậm chí bị chuột rút. Hàn Quốc không dám cầm bóng tấn công nữa mà thậm chí phải phá an toàn.

HLV Lê Thụy Hải:

Nếu chúng ta có thể lực tốt thì không kém họ. Hiệp 2 tôi cảm thấy có gì đó, các em vượt lên rất thần kì. Tôi thấy Văn Quyết chạy không biết mệt. Tất cả cùng đồng đều lên tấn công, chúng ta gắn bó, tấn công với tốc độ lớn. Nếu lúc đó đội bạn tổ chức được giống như hiệp 1 thì chúng ta khó khăn vì thế chúng ta mỏng. Nhưng họ không làm được vì ta chơi áp sát, nhanh, quyết liệt. Đó là điều chúng ta đáng khen”.

HLV Lê Thụy Hải:

So sánh Việt Nam với Hàn Quốc, cựu GĐKT của CLB Thanh Hóa tiếp tục:

“Khi thất bại, so sánh thì họ tốt hơn về tầm vóc, sức mạnh, tốc độ, về cách chơi, lối chơi rất kĩ thuật. Họ đá sân nhà rất nhịp nhàng, sang sân khách thì đá rất nhanh và càn lướt. Họ chơi rất gắn bó với nhau. Tình huống họ ghi bàn thứ 3, chúng ta thấy các cầu thủ Hàn Quốc luôn gần nhau, và rất tích cực. Khi mất bóng thì họ lùi hết về phòng ngự.

HLV Lê Thụy Hải:

Họ phòng ngự – tấn công toàn đội. Chúng ta phải chấp nhận thôi. Tinh thần của chúng ta rất tốt. Hôm nay chúng ta đá với tâm thế không sợ Hàn Quốc. Đó là điều tôi thích. Các em dám chơi dù có bàn thua sớm, không mất tinh thần. Đó là điều đáng khen. U23 Việt Nam tiến bộ một cách thần kì và lần đầu tiên vào đến đây. Tôi nghĩ các em còn đi xa hơn nữa.

HLV Lê Thụy Hải:

Chúng ta thấy họ phải dùng thủ môn tốt nhất, nhưng vẫn thủng lưới. Toàn đội của họ không giống đầu năm đá U23 châu Á, rất nhiều cầu thủ đá ở châu Âu về. Đó là điều bất lợi cho ta. Thời gian nghỉ để hồi phục chúng ta không có, chúng ta mất sức quá nhiều trước Syria. Chúng ta nên khen, không có gì chê trách đội. Nếu tiếp tục thế này nữa thì các em sẽ đi xa hơn”.

HLV Lê Thụy Hải:

Trên băng ghế huấn luyện, dù Việt Nam bị dẫn bàn sâu, HLV Park Hang-seo khá nhiều lần cười nói và tỏ ra thoải mái. Nhận định về điều này, HLV Lê Thụy Hải đưa ra quan điểm:

“Ông Park hiểu rất rõ, nên rất lạc quan. Tất nhiên, bóng đá là phải cay cú, khát vọng. Nhưng ông ấy rất lạc quan vì nghĩ rằng tầm của mình chưa tới. Nhất là mình đã thua sớm rồi, nên rất thảnh thơi, không có gì quá căng thẳng. Chứ không phải ông ấy nghĩ cần thua Hàn Quốc.

HLV Lê Thụy Hải:

Ông ấy vì bản thân, vì danh dự cá nhân, vì Việt Nam. Chúng ta đã đưa ông ấy lên một tầm cao rồi. Nói gì thì nói, HLV giỏi mà cầu thủ không chơi thì rất nguy hiểm, chiến thuật tốt mà cầu thủ không chấp hành thì cũng chẳng làm gì, HLV giỏi mà cầu thủ không tới tầm thì cũng thế.

Ông ấy đã gặp được một dàn cầu thủ đúng ý, đưa các cầu thủ tiến một bước dài như vậy. Bản thân các bạn cũng hiểu được điều ấy. Ông ấy càng muốn chúng ta thể hiện được khả năng, bản thân ông ấy cũng thể hiện được đúng tinh thần của mình. Hôm nay nên khen các em, gặp đối thủ như vậy, U23 Việt Nam chơi như thế là tuyệt vời, trên cả tuyệt vời”.

HLV Lê Thụy Hải:

Thua Hàn Quốc ở Bán kết, Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản hoặc UAE ở trận tranh giải Ba-Tư. HLV Lê Thụy Hải cho rằng thầy Park cần trở lại với lối đá phòng ngự phản công.

“Thực ra đến lúc này, đúng sở trường Việt Nam rồi, chúng ta đá phòng ngự phản công. Còn chúng ta thấy rồi, khi Quang Hải và Xuân Trường đá tiền vệ, áp đặt thì chưa giải quyết được vấn đề. Nhưng vào đúng sở trường thì chúng ta sẽ chơi phòng ngự phản công.

HLV Lê Thụy Hải:

Tôi tin rằng trận tới ông Park sẽ dùng Văn Toàn. Tôi rất mê Văn Toàn. Khi vào sau thì sự nhanh nhẹn sẽ là nổi bật. Sự mạnh mẽ, sáng tạo của Văn Toàn nổi bật.

Nhật Bản chúng ta đã thắng ở vòng bảng, nếu gặp lại họ thì ta cũng không sợ, không phải rụt dè. Còn UAE thì đối với chúng ta chỉ ngang phân thôi, không có gì vượt trội” – HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm.

HLV Lê Thụy Hải:

Kết lại phần chia sẻ, ông Hải vẫn tiếp tục khen U23 Việt Nam:

“Siêu phẩm của Minh Vương là tuyệt vời. Nếu Xuân Mạnh mà đặt được vào đầu gối thì ăn, chưa biết sẽ thế nào. Khi đó họ lúng túng lắm rồi, lúng túng nên mới bị như vậy. Hiệp 2 họ phá nhiều lắm. Như mọi lần họ cố gắng chuyền cho nhau, tổ chức tấn công. Hoặc khi lên rồi thì họ lại lần chần ra biên cho hết giờ. Qua đó tôi thấy, U23 Việt Nam xứng đáng được khen ngợi. Hàn Quốc là một cái dớp cho chúng ta, nhưng đến giờ họ cũng phải e ngại mình”.

Bạn nên xem?
Scroll